วันศุกร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

การทำสเต็กแบบคร่าวๆ


วิธีทำ

  1. -         หมักเครื่องเทศและซอสปรุงรสต่างๆ กับเนื้อสัตว์ดิบ เป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 30 นาที เพื่อให้เข้าเนื้อ
  2. -         ตั้งกระทะก้นแบน เทน้ำมันเล็กน้อย ตามด้วยเนยเพื่อให้กลิ่นหอม
  3. -         ทอดบนกระทะ ไฟกลาง สักครู่แล้วพลิกกลับเพื่อให้เนื้อสุกทั้งสองด้านตามระดับความสุก
  4. -         ตักออกใส่จาน
  5. -         กระทะที่เปื้อนอยู่ ใส่เนย นม หรือสลัดครีมแล้วผัดเพิ่ม ถ้าต้องการน้ำราด
  6. -         ผักต้มอบเนยข้างจาน เช่น ถั่วแขก แครอท ข้าวโพดอ่อน เห็ด
  7. -         หั่นผักให้เป็นแท่งแล้วนำไปต้มในน้ำเดือดสักพัก พอดูว่าผักสุกแล้ว หรือใช้ไมโครเวฟต้มผักในชามซึ่งมีน้ำร้อนอยู่เต็มก็ได้ ไม่เกิน 10 นาที
  8. -         นำผักนั้นผึ่งให้แห้ง
  9. -         ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันและเนยเล็กน้อย
  10. -         นำผักลงไปผัด คลุกๆ ไม่ต้องนานมากเพราะผักสุกอยู่แล้ว



เครดิต : FoodTravel.TV

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น