การจัดการความรู้
1.การบ่งชี้ความรู้ สร้างความรู้เกี่ยวกับวิธีการทำอาหารประเภทสเต๊กและพาสต้า
พร้อมทั้งสูตรและเคล็ดลับต่างๆที่ได้รับมาจากกุ๊กที่มีประสบการณ์
2.การสร้างและแสวงหาความรู้ พูดคุยสอบถามจากกุ๊กพ่อครัวที่ประสบการณ์ในการทำอาหาร
ประเภทสเต๊กและพาสต้าและข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Foodtravel.tv
3.การจัดความรู้ให้เป็นระบบ นำความรู้ที่ได้จากแหล่งต่างๆ มาจัดเป็นหมวดหมู่
เพื่อให้ง่ายต่อการนำไปเผยแพร่กับบุคคลที่สนใจ
4.การประมวลกลั่นกลองความรู้ ความรู้ที่แยกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ และนำมากลั่นกลอง
4.การประมวลกลั่นกลองความรู้ ความรู้ที่แยกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ และนำมากลั่นกลอง
เพื่อที่จะได้เฉพาะข้อมูลที่เราสนใจหรือข้อมูลที่อยู่ในขอบเขตที่สนใจ
5.การเข้าถึงความรู้ จัดทำบล็อกและ VDO สอนวิธีการทำอาหารประเภทสเต๊กและพาสต้า
5.การเข้าถึงความรู้ จัดทำบล็อกและ VDO สอนวิธีการทำอาหารประเภทสเต๊กและพาสต้า
เพื่อบุคคลที่สนใจและให้บุคคลทั่วไปเข้ามาศึกษาข้อมูลต่างๆได้อย่างสะดวก
6.การแบ่งบันแลกเปลี่ยนความรู้ มีการประชาสัมพันธ์เว็บบล็อกผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ
เพื่อให้มีคนรู้จัก มีการแสดงความคิดเห็นหรือแลกเปลี่ยนความรู้ผ่านเว็บบล็อกได้
7.การเรียนรู้ สามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ได้จริงทำทานเองได้และสามารถนำไปประกอบอาชีพ
7.การเรียนรู้ สามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ได้จริงทำทานเองได้และสามารถนำไปประกอบอาชีพ
เพื่อสร้างรายได้ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น