การจัดการความรู้

การจัดการความรู้


1.การบ่งชี้ความรู้  สร้างความรู้เกี่ยวกับวิธีการทำอาหารประเภทสเต๊กและพาสต้า 
พร้อมทั้งสูตรและเคล็ดลับต่างๆที่ได้รับมาจากกุ๊กที่มีประสบการณ์


2.การสร้างและแสวงหาความรู้  พูดคุยสอบถามจากกุ๊กพ่อครัวที่ประสบการณ์ในการทำอาหาร
ประเภทสเต๊กและพาสต้าและข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์  Foodtravel.tv

3.การจัดความรู้ให้เป็นระบบ  นำความรู้ที่ได้จากแหล่งต่างๆ มาจัดเป็นหมวดหมู่
เพื่อให้ง่ายต่อการนำไปเผยแพร่กับบุคคลที่สนใจ

4.การประมวลกลั่นกลองความรู้  ความรู้ที่แยกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ และนำมากลั่นกลอง
เพื่อที่จะได้เฉพาะข้อมูลที่เราสนใจหรือข้อมูลที่อยู่ในขอบเขตที่สนใจ

5.การเข้าถึงความรู้  จัดทำบล็อกและ VDO สอนวิธีการทำอาหารประเภทสเต๊กและพาสต้า 
เพื่อบุคคลที่สนใจและให้บุคคลทั่วไปเข้ามาศึกษาข้อมูลต่างๆได้อย่างสะดวก

6.การแบ่งบันแลกเปลี่ยนความรู้  มีการประชาสัมพันธ์เว็บบล็อกผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ 
เพื่อให้มีคนรู้จัก มีการแสดงความคิดเห็นหรือแลกเปลี่ยนความรู้ผ่านเว็บบล็อกได้

7.การเรียนรู้  สามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ได้จริงทำทานเองได้และสามารถนำไปประกอบอาชีพ
เพื่อสร้างรายได้ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น