ระดับความสุก
-
แรร์ (rare) เนื้อด้านนอกสีน้ำตาลอมเทา
เนื้อส่วนกลางยังคงเป็นสีแดงและสีชมพู
-
มีเดียมแรร์ (medium
rare) เนื้อด้านนอกสีน้ำตาลอมเทา เนื้อส่วนกลางเป็นสีแดงอมเทา
ส่วนมากถ้าไม่ได้สั่งอะไรพิเศษ ทางสเต๊กจะจัดเตรียมในลักษณะนี้
-
มีเดียม (medium)
เนื้อด้านในสุดเป็นสีชมพู โดยเนื้อส่วนอื่นจะเป็นสีน้ำตาลอมเทา
-
มีเดียมเวลล์ (medium
well) เนื้อทั้งหมดจะเป็นสีน้ำตาลอมเทา โดยจะเห็นเพียงสีชมพูเรื่อๆ
ความฉ่ำของเนื้อจะเริ่มลดลงที่ระดับนี้
-
เวลล์ดัน (well
done) เนื้อทั้งหมดจะเป็นสีน้ำตาลอมเทา ความฉ่ำและความนุ่มของเนื้อจะลดลง
แต่เนื้อจะสุกทุกส่วน
-
โอเวอร์คุ๊ก (Overcook)
เนื้อทั้งหมดจะใหม้เกรียมเป็นสีดำ เนื้อจะแห้งแข็งและกระด้าง
มีรสขมบ้าง
เครดิต :
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น