วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล

 สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล



ส่วนผสม
1.            ข้าวโพดอ่อน (หั่นชิ้น) 2 ฝัก
2.             เส้นสปาเก็ตตี้ 120 กรัม
3.             กุ้งสด 50 กรัม
4.            ปลาหมึก 50 กรัม
5.             น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วย
6.             พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
7.             พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนชา
8.             มะเขือเทศสีดา (หั่นชิ้น) 4 ผล
9.             ใบกระเพราทอดกรอบ 1 ถ้วย
10.     กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
11.    น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
12.     น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
13.     ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
14.     น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอนและวิธีทำ
1.            ตั้งน้ำให้เดือด นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงต้มจนสุก แล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำพักไว้
2.            ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมัน ใส่กระเทียมผัดพอหอม แล้วใส่พริกสับและซีฟู้ด ผัดพอให้ซีฟู้ดสุก
3.            ใส่มะเขือเทศ ข้าวโพดอ่อน เส้นสปาเก็ตตี้ ปรุงรส แล้วผัดให้เข้ากัน
4.            ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ ใบกะเพราและเม็ดพริกไทยอ่อน ผัดให้พอสุก
5.            โรยด้วยพริกแห้งคั่วและใบกระเพราทอดกรอบ
6.            ตกแต่งจาน   พร้อมเสิร์ฟ

เครดิต : Foodtravel.tv

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น