ส่วนผสม
1.
ข้าวโพดอ่อน (หั่นชิ้น) 2 ฝัก
2.
เส้นสปาเก็ตตี้ 120 กรัม
3.
กุ้งสด 50 กรัม
4.
ปลาหมึก 50 กรัม
5.
น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วย
6.
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
7.
พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนชา
8.
มะเขือเทศสีดา (หั่นชิ้น) 4 ผล
9.
ใบกระเพราทอดกรอบ 1 ถ้วย
10. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันพืช
1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำปลา 1
ช้อนโต๊ะ
13. ซีอิ๊วขาว 1
ช้อนชา
14. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอนและวิธีทำ
1.
ตั้งน้ำให้เดือด
นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงต้มจนสุก แล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำพักไว้
2.
ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมัน
ใส่กระเทียมผัดพอหอม แล้วใส่พริกสับและซีฟู้ด ผัดพอให้ซีฟู้ดสุก
3.
ใส่มะเขือเทศ ข้าวโพดอ่อน
เส้นสปาเก็ตตี้ ปรุงรส แล้วผัดให้เข้ากัน
4.
ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ
ใบกะเพราและเม็ดพริกไทยอ่อน ผัดให้พอสุก
5.
โรยด้วยพริกแห้งคั่วและใบกระเพราทอดกรอบ
6.
ตกแต่งจาน พร้อมเสิร์ฟ
เครดิต : Foodtravel.tv
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น