วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

วิธีทำ น้ำเกรวี่ (น้ำราดสเต็ก)

วิธีทำ น้ำเกรวี่ (น้ำราดสเต็ก)




-         ตั้งกระทะใส่เนยเค็ม ผัดหอมหัวใหญ่พอสุก จากนั้นก็ใส่น้ำสะอาดใส่กระทะนิดหน่อย กะให้พอดีพอราดสเต็ก
-         จากนั้นก็นำน้ำที่เหลือจากการหมักหมู เทลงกระทะ
-         พอเดือด ก็ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ ใส่ทีละนิด ให้น้ำข้นนิดหน่อย ชิมรส ถ้ารสชาติขาดอะไรก็เพิ่มเติมได้

-         จัดจานกันเลย ใช้จานใบใหญ่   นำหมูที่ทอดไว้เรียบร้อยแล้ววางตรงกลาง ราดด้วยน้ำเกรวี่ที่ทำเสร็จแล้ว และจัดผักต้ม และผักสดไว้ด้านข้าง 


เครดิต : FoodTravel.TV 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น