ส่วนผสม "สต็กหมู"
-
ผักเครื่องเคี่ยง (ตามชอบ) สำหรับต้ม
-
รากผักชีโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
-
ซ๊อสปรุงรส 2ช้อนโต๊ะ
-
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
-
เนยสด
วิธีทำ
-
นำหมูมาล้างทำความสะอาด
จากนั้นก็นำฆ้อนเล็็ก (ฆ้อนสำหรับทำสเต็ก) มาทุบหมู ทั้งสองด้าน
(เพื่อที่เวลาหมักหมูนั้น เครื่องเทศจะเข้าถึงเนื้อหมูเพราะหมูก็จะนุ่มด้วย)
-
หมักหมู ใส่พริกไทยรากผักชีที่โขลกไว้
ซ๊อสปรุงรส ซ๊อสหอยนางรม น้ำตาลทราย นมสด เกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้
(อย่่างเร็วสุดควรหมัก ครึ่งชั่วโมง แต่ถ้ายิ่งหมักนาน
หมูจะนุ่มเพราะเครื่องเทศต่างๆ จะเข้าเนื้อหมู)
-
นำผักที่เตรียมไว้ แครอท และผักที่ชอบเช่น ข้าวโพดอ่อน ฯลฯ
ต้มพอสุก(ใส่เกลือนิดหน่อยเพื่อให้สีผักสวย) พอสุกตักขึ้น เทน้ำเย็นลงไปทันที
แล้วคลุกด้วยเนยสดเล็กน้อยจะหอมอร่อย พักไว้
-
ล้างและหั่นผักสดไว้เพื่อจัดเป็นผักสลัด
หั่นกะหล่ำปลี แครอทฝอย พักไว
หมูหมักได้ที่แล้ว ก็เตรียมทอด
กับกระทะก้นแบน ใส่เนยเค็มสำหรับทอด ใช้ไฟปานกลาง ทอดทั้ง 2 ด้าน จนสุก พักไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น